Top trường đại học ngành kinh tế tốt nhất Sài Gòn
Th3 22 2022

Bạn muốn biết về các trường đại học tại TP.HCM đào tạo ngành kinh tế? Kinh tế hiện đang được coi là một trong những ngành nghề hot nhất, được nhiều học sinh săn đón khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Cùng điểm qua top trường Đại học đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất TP.HCM nhất định bạn nên theo học dưới đây để tự mình tìm hiểu nhé!

1. Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh

Được xem là một trong những cơ sở đào tạo về kinh tế hàng đầu tại TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM có bề dày đào tạo ra những thế hệ giáo sư, tiến sĩ đầu ngành cho đất nước. Trường được xếp hạng trong top 1.000 trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới, với điểm chuẩn từ 22 đến 28 cho ngành kinh tế.

Hệ thống cơ sở vật chất của trường không ngừng được mở rộng và hoàn thiện nhằm mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất. Sinh viên theo học tại đây luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Đặc biệt, sinh viên sẽ không được bố trí chuyên ngành ngay mà chỉ học đề cương cơ bản trong 3 học kỳ đầu, sau đó nhà trường sẽ đưa ra các chuyên ngành tương ứng theo kết quả học tập của từng sinh viên.

Ngoài ra, trường thường khuyến khích các hoạt động thể thao ngoại khóa, đoàn thể. Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia hầu hết các cuộc thi lớn và đạt thứ hạng cao.

Thông tin liên hệ 

 • Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP HCM
 • 028 38 295 299
 • info@ueh.edu.vn
 • https://ueh.edu.vn

2. Đại học Kinh Tế – Luật

Tiền thân là Trường Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Luật được thành lập năm 2010 và hiện là một trong những trường đại học đào tạo kinh tế tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chất lượng giảng dạy ở đây tốt, tuy nhiên trường không ở trung tâm thành phố. Tuy nhiên, bù lại, trường cung cấp ký túc xá cho sinh viên rời quê.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất tuyệt vời, đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm. Gần một nửa số giảng viên của trường đi học ở nước ngoài.

Trường ĐH Kinh tế Luật TP.HCM có điểm xét tuyển rất cao nên để vào được trường này, các bạn phải rất cố gắng. Sinh viên theo học tại đây được coi là rất tích cực trong các cuộc thi khởi nghiệp, cuộc thi học thuật, và thậm chí cả các cuộc thi sắc đẹp và thể thao.

Thông tin liên hệ 

 • Số 669 Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP HCM
 • 028 3724 4555
 • https://uel.edu.vn

3. Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở 2

Cơ sở 2 của Trường Đại học Kinh tế và Kinh tế Quốc tế là trường đại học đào tạo kinh tế tốt nhất trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo có điểm tuyển sinh cao nhất TP.HCM, đứng thứ hai cả nước, chỉ đứng sau Trường Đại học Kinh doanh quốc tế và Kinh tế học.

Trường tuyển sinh 4 chuyên ngành chính, trong đó kinh tế là chính. Các ngành còn lại là Tài chính ngân hàng, Kế toán và Quản trị kinh doanh, điểm chuẩn trung bình từ 25-28.

Cơ sở 2 của Trường Đại học Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế đã tập trung đào tạo nhiều học sinh đạt loại giỏi cấp 3 và loại giỏi. Điểm đáng chú ý nhất là sức sống của các bạn sinh viên. Dù trong các cuộc thi hay hoạt động ngoại khóa, học sinh tại ngôi trường này đều tích cực tham gia và đạt thứ hạng cao.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất rất tốt, chương trình học được thiết lập hợp lý, tạo môi trường tốt cho sinh viên. Muốn đặt chân vào ngôi trường này, bạn phải phát huy tinh thần tự học và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Thông tin liên hệ 

 • Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM
 • 028 3512 7258 | 028 3512 7254
 • https://cs2.ftu.edu.vn

4. Trường Đại học Tài chính – Marketing

Được thành lập năm 1976 với tên gọi Trường Cao đẳng Cán bộ Vật giá Trung ương và chính thức đổi tên thành Trường Đại học Kinh tế Tài chính vào năm 2004, là đơn vị đào tạo chuyên ngành kinh tế thương mại, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực tài chính ngân hàng thuộc khối kinh tế thương mại. lĩnh vực.

Đây là ngôi trường có nhiều giảng viên đầu ngành trong lĩnh vực Marketing nên nếu muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành này, bạn có thể lựa chọn trường Đại học Tài chính – Marketing.

Chuyên ngành marketing của trường được chia thành nhiều chuyên ngành: quản lý, quản lý thương hiệu và quản lý truyền thông. Điểm chuẩn thấp nhất của trường là ngành bất động sản, với mức điểm trung bình khoảng 18,5. Điểm chuẩn cao nhất là môn tiếng Anh, khoảng 26 điểm.

Thông tin liên hệ 

 • Số 2/4 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP HCM
 • 028 3872 6789 | 3872 6699
 • contact@ufm.edu.vn
 • https://ufm.edu.vn

5. Đại học Mở TP.HCM

Trường Đại học Mở TP.HCM cũng là một trong những nơi đào tạo khối kinh tế tốt nhất phía Nam, hoạt động theo hình thức tự chủ tài chính. Trường có chương trình giảng dạy vô cùng khoa học, đào tạo hàng trăm nghìn tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân hàng đầu. Là trường công lập có nhiều cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý.

Trường ĐH Mở TP.HCM đã và đang thu hút nhiều sinh viên đăng ký xét tuyển và đăng ký học trực tuyến theo chương trình của trường. Nhiều chuyên ngành thường được trau dồi tại đây, nhưng nổi bật nhất là các tập đoàn kinh tế từ hệ cao đẳng, đại học, sau đại học và đào tạo từ xa.

Thông tin liên hệ

Số 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, TP HCM
028 3836 4748
ou@ou.edu.vn

Home

Add your Comment