Toàn cảnh Tây Tạng – và Quá trình "Bị Sáp Nhập" vào Trung Quốc
Th11 19 2022

Toàn cảnh Tây Tạng – và Quá trình "Bị Sáp Nhập" vào Trung Quốc
Khi. nhắc đến tại Đại Chắc hẳn ai trong chúng. ta cũng đi đến một vùng đất huyền bí nằm. ẩn mình giữa dãy núi nhưng mà Nè hùng vĩ. nơi mà con người có thể tìm được cảm. g

Toàn cảnh Tây Tạng – và Quá trình "Bị Sáp Nhập" vào Trung Quốc

Khi. nhắc đến tại Đại Chắc hẳn ai trong chúng. ta cũng đi đến một vùng đất huyền bí nằm. ẩn mình giữa dãy núi nhưng mà Nè hùng vĩ. nơi mà con người có thể tìm được cảm. giác thư thái yên bình trong những tiếng. trộm chùa không chỉ sở hữu những dãy núi. cao và cảnh quan thiên nhiên ngoạn ngục. Tây Tạng còn nổi tiếng với những dấu ấn. trong văn hóa và một lịch sử phức tạp. Nếu các bạn cũng đang tò mò và muốn khám. phá về thánh địa Phật tạo lạnh thì đừng. bỏ lỡ những thông tin thú vị trong biểu. đồ dưới đây của 5 phút thôi nha. em. nằm trên Cao Nguyên Thành tại khu tự trị. Tây Tạng trải rộng trên diện tích một. triệu hai trăm hai mươi tám nghìn bốn. trăm nghìn mét vuông tương đương với. tổng diện tích của 4 quốc gia trong khu. vực Đông Nam Á là Việt Nam Lào Campuchia. và Thái Lan Tây Tạng ra với khu tự trị. Tân Cương về phía bắc giáp với tỉnh.

Khánh Hải ở phía đông bắc giáp với tỉnh. Tứ Xuyên về phía đồng và ra quyết định. và Nam về phía đầu năm ở Việt Nam Tây. Tạng có biên giới giáp với 4 Quốc Gia. bao gồm Ấn Độ Nepal Bhutan và miền mà. trước khi trở thành khu tự trị của Trung. Quốc Tây Tạng là một vùng đất bí ẩn và. người dân ở đây sinh sống trong một cộng. đồng văn hóa và tôn giáo khác biệt vì. thế giới mình ngoài trước đây tôi tại. bao gồm 3 khu vực lịch sử làm đồ Khảm. vào ô sản riêng khu vực cụ sản nó bao. gồm các em gái đi và vương quốc ghê. trước đây năm 1949 Đảng Cộng sản Trung. Quốc đã đánh bại Quốc dân Đảng và thành. lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Chủ. tịch Mao Trạch Đông này là tuyên bố kết. ừ nóng cho thấy bạn và bắt đầu tuyên bố. rằng tây tạng là một phần của Trung Quốc. trong khi nhiều người dân tại đại bây. giờ cho rằng vùng đất của họ đã có một.

Lịch sử độc lập lâu dài dưới sự lãnh đạo. của các nhà lãnh đạo Phật giáo ngay sau. khi chính quyền Trung Quốc kiểm soát khu. vực này họ đã chia tách Tây Tạng thành. một phần của các tỉnh thành hại cảm túc. Tứ Xuyên và và nam riêng vùng lịch sử. của sản và phần phía tây của khu vực. khám đưa Trung Quốc gọi là khu tự trị. Tây Tạng và khu vực này Chém chưa đến. một nửa diện tích lịch sử của thầy tạo. lãnh tụ chính trị và tinh thần của thể. tạm lúc bây giờ là Đạt lai Lạt ma thứ 14. đã nổi dậy chống lại sẽ cai trị của. Trung Quốc nhưng bất hạnh sau đó Lạc bà. đã phải ngụy trang để một người lính để. thoát khỏi thủ đô là xạ và xấu lưu vong. tại Ấn Độ tại năm 1959 cho đến này và kể. từ đó nha hoạt động để thu hút sự ủng hộ. của thế giới đối với sự tự trị về ngôn. ngữ và văn hóa cho tay bạn đồng thời duy. trì của chính phủ lưu vong có trụ sở tại.

Ấn Độ chính phủ này được gọi là cơ quan. trung ương Tây Tạng. Nói chung là việc hợp nhất Tây Tạng và. Cộng hòa Nhân dân Trung anh vẫn là một. vấn đề gây tranh cãi cả ở Tây Tạng và. chỉ toàn thế giới cho các ấn phẩm của. Trung Quốc khi họ sử dụng thuật ngữ Tây. Tạng có nghĩa là chỉ một vùng đất thuộc. khu tự trị thời đại con người Tây Tạng. sử dụng chuột núi này địa chỉ 3 khu vực. lịch sử có tức là toàn bộ khu vực Tây. Tạng trước cuộc xâm lược năm 1949 đến. năm 1950. hiện nay khu tự trị Tây Tạng được chia. thành 7 đơn vị hành chính bao gồm một. tỉnh và 6 thành phố các tỉnh ngoài ra. hai khu vực biên giới a Xài trên và El. arish vẫn là những khu vực tranh chấp. giữa Trung Quốc và Ấn Độ suốt nhiều thập. kỳ cụ thể hiện đại gia Trung Quốc kiểm. soát và sát nhập khu vực này vào khu tự. trị Duy Ngô nhĩ tặng thưởng cùng con vật.

Nhỏ sát nhập vào khu tự trị Tây Tạng con. Ấn Độ tuyên bố chủ quyền và xem Đó là. một phần của lãnh thổ liên bang là đã. ngược lại. Atlas là một tiểu bang của độ nhưng. Trung Quốc lại tuyên bố mày quét lãnh. thổ của bạn này thuộc về Tây Tạng và đòi. Ấn Độ trả lại trở về năm 1914 hầu hết. lãnh thổ Á đù nitrat của độ ngày nay. được chính phủ Tây Tạng nhượng lại cho. đế quốc ảnh theo điều ước simla năm 1914. Nhưng sau khi Trung Quốc xác nhập Tây. Tạng chợ không công nhận tính hợp pháp. của hiệp định này và yêu sách chủ quyền. hầu hết bằng này với tên gọi bạn nam. là xả làm ở vùng trung tâm tẩy đạn là. một trong sáu thành phố cấp tỉnh đồng. thời là thủ phủ của khu tự trị và cũng. là trung tâm chính trị kinh tế văn hóa. của Tây Tạng thành phố Đại có diện tích. là 29.000 274 km vuông tự nhiên khu vực. dân cư sinh sống chủ yếu chị Dậu 53.

Triệu mét vuông nằm trên bờ Bắc của dòng. sông lhasa trong thung lũng thuộc Dãy. Himalaya là sao là nơi bạn rất trời dung. hòa là một những ngôi chùa to lớn và uy. Nghiêm lúc ẩn lúc hiện cho biết đám mây. trắng khổng lồ ở là xạ bạn có thể ngồi. rãnh ánh mặt trời Uống một tách trà bơ. và ngắm nhìn những người hành hương quy. lạnh nhưng quan trọng nhất là sao được. xem là cội nguồn của Phật giáo là nơi mà. Nhiều tín đồ phật giáo trên thế giới đều. mang một lần được hành hương về đất phật. linh thiêng và huyền bí này à đã và đang. 641 khi vừa thong xe gan bò lên ngôi và. thành hôn với công chúa Văn Thành của. nhà đường thì những công trình kiến trúc. phật giáo Vĩ Đại cùng những tác phẩm mỹ. thuật về đức phật bắt đầu được xây dựng. rộng rãi của thời đại là xa chính thức. trở thành thủ phủ của Tây Tạng vào đời. Đạt Lai Lạt là thứ nằm sau khi bị lạc bà.

Này giữ quyền cai trị tây tạng từ năm. 1642 đạt Like là mà thứ 52 lót sàn vì. EXO có lẽ là vị sư nổi tiếng nhất ông. vẫn còn được người dân Tây Tạng tôn. trọng gọi là đại sứ thứ năm đồng thời là. vị lạt ma đầu tiên khởi xướng chế độ. tăng lữ chính quyền nắm giữ quyền cai. trị thời đại kể từ đây Đạt Lai Lạt mày. chỉ là người lãnh đạo tinh thần tôn giáo. cũng như chính trị đã đầy đạn. cả ngày nay là sao vẫn còn lưu giữ nhiều. công trình Phật giáo cổ kính đứng thứ. nhất trong số đó là những công trình. cung điện pelota với hai màu sắc đặc. trưng là đỏ và trắng năm Uy Nghi và. huyền bí Trên Đỉnh Hồng Sơn được xây. dựng từ năm 1645 và phải mất 50 năm thì. công trình vĩ đại này mới được hoàn. thành Vitara vẫn được xây dựng nhằm mục. đích làm nơi ở cho các vị Đạt lai Lạt ma. và mùa đông cung điện có tổng cộng hơn. 1000 vòng bao gồm cả khu sinh hoạt Phòng.

Trưng bày Nhà nguyện và nhiều ngôi mộ. hoành tráng. tiếp đến là đền do Khanh đang ở thành. phố Bà họ khu đây này được xây dựng. trong khoảng từ năm 639 đến năm 647 sau. Công Nguyên vào đây xem là linh thiêng. nhất là xa tại đây vào bất cứ thời gian. nào trong ngày cũng có 2.000 về bộ não. kính thành quyền Bái trong hình thức ngũ. thể thập Địa trên cột đèn để tỏ lòng. thành kính trước Đức Phật vĩ đại đây là. nghi thức phổ biến và quen thuộc đối với. các chế độ phật giáo của thời đại. ạ Con quản chuyện là xa lạ nơi tập trung. đông người dân địa phương và du khách du. lịch quay lại những điều này cũng không. ảnh hưởng tới sự kiên định và không khí. Linh Thiêng của các ngôi chùa gần đó. ừ ừ. những. thác nước của châu Á. nhưng trên bản đồ có thể dễ dàng nhận. thấy khu tự trị Tây Tạng nằm gọn trong. cả Nguyễn Thanh tạo một vùng cao nguyên.

Rộng lớn ở Trung á và được bao quanh bởi. những khối đối khổng lồ với độ cao trung. bình trên 4.500 mét so với mực nước biển. cho nên cao nguyên này thường được gọi. là nóc nhà của thế giới hay là cực thứ. ba chỉ địa cầu. anh nhìn Trung khu tự trị Tây Tạng có. đỉnh cao về tay và thấp dần về phía đông. phần phía Bắc của Tây Tạng tương đối. bằng phẳng cho nên khu vực này còn được. gọi là lưu vực núi cao hay quy an toàn. nó bị giới hạn bởi dãy núi Côn Lôn ở. phía bắc và kéo dài hơn 1.300 km từ Tây. sang Đông ở độ cao trung bình là 5.000. mét so với mực nước biển mặc dù quen. càng không có bất kỳ hệ thống sau nào. nhưng có các hồ nước mặn rải rác lớn. nhất là hô saranghal và holdem Poker. trong đó Honda bengal là hồ nước bạn cao. nhất trên thế giới có diện tích bề mặt. trên 500 triệu vuông Diện tích chính xác. của này là 1940 chuyển mạch vân.

Cô không chỉ sở hữu cảnh quan tươi đẹp. và là điểm hành hương của bất kỳ du. khách nào đến được đất nước Tây Tạng mà. nabucco Cola bộ trong bốn hồ nước Thiêng. của Phật tử theo Huệ Kim càng thường một. nhánh của mặt động cho nên con người. không được phép bước chân xuống nước. những người dân sống xung quanh hổ từ. lấy nước ở đây về bài thơ và chữa bệnh. dựa theo truyền thuyết dân gian. ở phía đông độ cao của cao nguyên giảm. dần Nhưng do các dãy núi ở của một ngày. chạy theo hướng vọng cùng và chia cách. các vùng đồng bằng Nên nó đã tạo ra. những rào cản thương mại cũng như đối. với việc đi lại và thông tin liên lạc. với các khu vực khác của Trung Quốc. còn vĩ đại của cả quyền là dãy núi trẻ. khi mà đè hùng vĩ Dragon 2.500 km theo. hướng tâyđông độ cao trung bình trên. 6.000 M trong đó cao nhất là hình. Everest nằm trên biên giới giữa Trung.

Quốc và Nepal được coi là nóc nhà của. thế giới với độ cao 8849 m. Everest còn có tên gọi khác là định. romulo mà trong tiếng Tây Đại Nghĩa là. nữ thần địa phương như vậy trên một số. bản đồ của anh cũng thường khi là ngọn. thánh mẫu hoặc Nữ Thần Tự nhiên khu vực. Định Express đang là vùng tranh chấp. lãnh thổ giữa Devil và Trung Quốc các. vấn đề xung quanh đỉnh Everest này thì. các bạn có thể xem thêm video phải Nepal. 5 phút thôi để ở dưới bình luận nha. ngoài ra Tây Tạng có được mệnh danh là. thác nước của châu Á ở phía Đông và phía. Nam của Tây Tạng là khởi nguồn của người. hệ thống sông lớn một số phải kể đến bao. gồm sông hoàng hà sông Dương tự xuống bề. cổng sông salween. Maria và sông indus. anh bởi vì ở đây có địa hình chủ yếu là. núi cao và hiểm trở với cái đai khô cằn. và nhiệt độ Lạnh Giá Phần lớn bề mặt Cao.

Nguyên của băng tuyết bao phủ trên 6. tháng vẫn mưa ở đây không đáng kể cho. nên tây tạng là khu vực có khí hậu tương. đối khắc nghiệt cho cuộc sống con người. và là một trong những khu vực hẻo lánh. nhất trên hành tinh khu vực tập trung. đông dân cư nhất là Phía Đông và phía. đoàn thể tại nơi có hiệu dễ chịu Huân. các thung lũng giữa các núi có thể sản. xuất nông nghiệp và chăn nuôi. Nói chung là Tây Tạng đục ảo để khiến. những người ở Đồng Bằng đây sẽ cảm thấy. say độ cao do Không khí ở đây khá loãng. và lượng oxy trong không khí chỉ bằng. 64,3 phần trăm so với vùng đồng bằng Tuy. nhiên đối với những người sống ở thời. đạn thì điều này khá là bình thường do. những người này có hệ tuần hoàn và tim. mạch khỏe mạnh hơn người bình thường để. thích ứng với môi trường cô được Cô. trình thấp Điều này cũng đã hình thành.

Nên nhiều nền văn hóa độc đáo và được. định hình rõ ràng với độ cao của đó. trong số 3 triệu 506 người sinh sống ở. của chị thì hơn 90 phần trăm là người. tai nạn và nhóm người này được coi là. một nhóm dân tộc thiểu số khác à hóa của. Trung Quốc nhưng ngay cả trong Tây Tạng. cũng tồn tại nhiều nhóm văn hóa và dân. tộc khác nhau theo truyền thống tổ tiên. ban đầu của người Tây Tạng là 6 Nhóm. người được đại diện bởi 6 giải màu đỏ. trên quốc kỳ hạn giai đoạn 1912 đến 1950. đó là người sẽ người mù người đông người. tổng người dùng và người ra ngoài nhóm. chính này thì còn có một số nhóm dân tộc. truyền thống khác nhưng có dân số không. đáng kể hầu hết người Tây Tạng thường. theo Phật Giáo Tây Tạng hoặc một tổ hợp. của các phong tục truyền thống bản địa. gọi là Vôn Ngoài ra còn có một số ít. người Tây Tạng theo Hồi Giáo.

Con Âu gas người Hán ở khu tự trị Tây. Bạn có kém hơn Cám phần trăm dân số là. những người di cư gần đây Bởi vì tất cả. người Hán đã bị trục xuất khỏi tây tạng. sau cuộc sống lửa của anh như con số. thống kê này chỉ bao gồm những người có. hộ khẩu ở Tây Tạng ạ. anh ra đang ở khu vực Cao Nguyên và có. thể hình hiểm trở cho nên trong suốt một. thời gian dài Tây Tạng bị cô lập với. phần còn lại của Trung Quốc cũng như thế. giới giao thông ở đây rất là cậu chỉ dựa. vào những con đường làm cầu nối với thế. giới bên ngoài nhưng hiện nay tình hình. giao thông ở thời đại đã có những thay. đổi lớn một bạn lưới giao thông Bà Triệu. được hình thành bao gồm cả đường bộ. đường sắt và đường hàng không Tuy nhiên. các tuyến đường này chủ yếu tập trung ở. thành phố lhasa kể từ năm 2006 với việc. khai trương tuyến đường xa Thanh Hải Tây.

Tạng khách du lịch Có thể đi tao thẳng. đến lhasa từ hết các thành phố lớn ở. phía đồng về nước bao gồm cả thủ đô Bắc. Kinh vận tải hàng không dân dụng cũng đã. mở các đường bay nội địa đến là xa tuy. nhiên đường bay quốc tế thì chỉ có duy. nhất một tuyến kết nối là sản với thủ đô. kathmandu của Nepal ở. em. về kinh tế. em theo số liệu năm 2017 tổng sản phẩm. quốc nội của Tây Tạng tớ 27,59 tỷ USD. theo đó GDP bình quân đầu người là 7869. ngoại tệ. nền kinh tế của Tây Tạng chủ yếu là nông. nghiệp tự cung tự cấp do diện tích đất. tình ta hạn chế nghề nghiệp chính của. người dân ở đây là chăn nuôi giáo dục. như kêu D bỏ thời gian trong đó bò Tây. Tạng đóng vai trò quan trọng trong cuộc. sống ở ngày của người dân nơi đây không. chỉ giúp canh tác nông nghiệp đấu bò này. còn là nguồn cung cấp sữa bờ và sữa chua. Trong khẩu phần ăn của người dân trong.

Hoạt động du lịch chúng có đóng vai trò. là nhân viên quần và giúp Du khách có. thể đi bộ dễ dàng và thoải mái hơn đặc. biệt là trên hành trình leo núi cài đặt. cổ đại còn các loại cây trồng chính được. trồng ở đây là lúa mạch lúa mì kiều mạch. khoai tây và các loại rau quả khác. là một trong những khu tử chỉ phát triển. du lịch bậc nhất Trung Quốc Tây Tạng. được xem là thánh địa của các đoàn leo. núi du lịch bảo hiểm khám phá văn hóa. khoa học và hành hương Đó là lý do tại. sao hiện này ngành du lịch đã trở thành. một trong những ngành trụ cột kinh tế A. và được chính quyền ở đây tích cực thúc. đẩy phát triển riêng trong năm 2020 khu. tự trị tai nạn đã đón hơn 35 triệu lượt. khách du lịch Nhưng phần lớn là khách du. lịch nội địa do du lịch ở Tây Tạng và bị. hạn chế đối với số lượng khách nước. ngoài nếu bạn muốn tới đây thì đều bắt.

Buộc đó là phải xin giấy phép nhập cảnh. Tây Tạng và phải có hướng dẫn viên du. lịch đi cùng trong suốt quá trình tham. quan tại vì bạn. anh Nghĩa Phật giáo Liên Kiều đây. Phật giáo đứng đầu trong các tôn giáo và. mang đậm dấu ấn Văn hóa ở Tây Tạng Đây. là lời sinh da mặt tổng là một tông phái. của Phật giáo với văn hóa và phong cách. đa dạng cùng với các vị Đạt lai Lạt ma. hay còn gọi là Phật sống được nhiều. người tổ thờ người ta vẫn thường truyền. nhau những câu chuyện huyền bí về các vị. Đạt lai Lạt ma là những hiện thân về. lòng từ bi của chư Phật và Bồ Tát các vị. Đạt lai Lạt ma có vị trí rất cảm trong. xã hội thời tạo Thậm chí còn có thể lãnh. đạo dân gian về mặt chính trị. ở ngoài xa một trong những điều khiến cả. thế giới quan tâm tới các vị Đạt lai Lạt. ma chính là sự tái sinh theo trang. dalailama.com của Đạt lai Lạt ma thứ 14.

Sau khi bột vị Đạt lai Lạt ma từ trần Họ. sẽ không chọn một người kế nhiệm mình. cũng không phải chúng tăng chọn ra một. người mới mà chính họ sẽ tái sinh trong. một thân thể mới một kiếp sống mới với. một phần ký ức của kiếp trước còn nguyên. vẹn hiện hiện tượng tái sinh vẫn còn là. bí ẩn người già không biết Chị cãi nghi. ngờ và thách thức các nhà khoa học tìm. ra lời giải chỉ biết rằng đối với người. dân Tây Tạng từ vị Đạt Lai Lạt bà đầu. tiên cho đơn vị hiện tại họ đã dùng sự. Từ Bi và trí tuệ của mình giúp cho chúng. sinh thoát khỏi khổ đau chỉ đường đi đến. bờ giá gỗ tất cả họ đều là minh chứng. sống động cho truyền thuyết tái sinh. viên ở vùng đất lên truyền tới tại nơi. Con được bệnh ràng là thánh địa Phật. giáo thuần thiết và linh thiêng thuộc. hàng bậc nhất thế giới. thú. vị Đạt lai Lạt ma thứ 14 hiện tại thanhs.

Invesco theo thời gian các vị lại mà vẫn. tái sinh trong vòng luân hồi và hiện tại. là vị Đạt lai Lạt ma thứ 14 với tên gọi. tên gì ra cổ hay đăngchâu gia-mục-thố. theo lời kể của Chính anh trai. đạtlai-lạt-ma đăng-châu gia-mục-thố năm. 1933 khi Lạt Ma Thứ 7 bà qua đời gì vậy. của ngài đã tự quay đầu từ hướng Đông. Nam sang hướng Đông Bắc mọi người đã. theo dấu chỉ đó và tìm thấy hóa thật. hiện sinh của ngài là cậu bé là một đốt. sống tại khu vực Nam Bộ ngày nay thuộc. tỉnh thành Hải Trung Quốc cô bé đó chính. là vị Đạt lai Lạt ma thứ 14 hiện tại. Đạt lai Lạt ma thứ 14 được xem là một. trong những nhân vật có ảnh hưởng rất. lớn trên thế giới đồng thời là một nhà. lãnh đạo tinh thần bạn đến nhiều ảnh. hưởng sâu sắc và thúc đẩy con người phát. triển nhận thức và đời sống tinh thần. của nhân loại vào ngày mùng 10 tháng 12.


https://youtu.be/PkbdvrOS9_0Toàn cảnh Tây Tạng – và Quá trình "Bị Sáp Nhập" vào Trung Quốc
Khi. nhắc đến tại Đại Chắc hẳn ai trong chúng. ta cũng đi đến một vùng đất huyền bí nằm. ẩn mình giữa dãy núi nhưng mà Nè hùng vĩ. nơi mà con người có thể tìm được cảm. g