QATAR KHI BẠN SINH RA ĐÃ LÀ TRIỆU PHÚ ĐẤT NƯỚC CỦA GIỚI SIÊU GIÀU
Th11 19 2022

QATAR: KHI BẠN SINH RA ĐÃ LÀ TRIỆU PHÚ | ĐẤT NƯỚC CỦA GIỚI SIÊU GIÀU
Hi. xin chào các bạn đây là câu chuyện về. đất nước Qatar một đất nước luôn được. biết đến với sự giàu có với những ý. tưởng điên rồ và với những người Việt. Nam chỉ ra biết

QATAR: KHI BẠN SINH RA ĐÃ LÀ TRIỆU PHÚ | ĐẤT NƯỚC CỦA GIỚI SIÊU GIÀU

Hi. xin chào các bạn đây là câu chuyện về. đất nước Qatar một đất nước luôn được. biết đến với sự giàu có với những ý. tưởng điên rồ và với những người Việt. Nam chỉ ra biết đến Qatar thông qua việc. đất nước này đăng cai vòng chung kết. FIFA World Cup 2022 và đội U23 Qatar. cũng từng gặp đội U23 Việt Nam ở kỳ tích. thường trâu năm 2018 nhưng đây sẽ chỉ là. câu chuyện về văn hóa về địa lý về lịch. sử của đất nước Qatar bóng đá Chúng ta. sẽ cùng nói với nhau ở một phần khác. trên kênh YouTube khác trước hết phải. nói rằng Guetta đã có một cái tham vọng. rất lớn để xây dựng tên tuổi thương hiệu. của đất nước này World Cup 2022 đã được. đưa đến Qatar với chi phí ước tính là. khoảng 200 tỷ đô la mỹ sự kiện này được. coi là một cuộc cách mạng cho một quốc. gia chưa bao giờ có thể tham dự World. Cup trong thời gian trước đó sâu xa hơn.

Thì Qatar định vị mình là một trung tâm. thể thao các tổ chức lên những cái kế. hoạch lên những cách giải đấu nơi tụ hội. tất cả những đội tuyển quốc gia mạnh. nhất trên thế giới khi mà đã có quyền. đăng cai World Cup thì Qatar đã cam kết. xây dựng 12 sân vận động mới với công. nghệ làm lạnh giúp tránh nóng bởi vì tất. cả đều lo ngại với sức nóng tại Qatar. xuất và đầu tiên có lắp điều hòa nhiệt. độ ra sân Khalifa tại thủ đô Doha của. Qatar sân này có dẫn chữa chỉ 40.000 chỗ. ngồi thôi tức là chỉ tương đương với sân. vận động quốc gia Mỹ Đình nhưng đừng. nhìn vào số lượng chỗ ngồi mà lầm tưởng. với quy mô của nó bên trong đó là một hệ. thống cực kỳ hiện đại mặt cỏ đương nhiên. thuộc loại tốt nhất thế giới và đắt là. Đạt ở những hệ thống trang thiết bị như. vậy vì vậy thì đây vẫn chưa phải là sân. đắt nhất tại Guetta Chính phủ nước này.

Còn Đầu tư và Xây thêm rất là nhiều. những sân vận động hoành tráng khác quay. trở lại với câu chuyện về địa lý của đất. nước Qatar Qatar là một quốc gia có điều. kiện khí hậu khó khăn rất nóng mùa hè. cực kỳ khô bao nhiêu độ có thể lên đến. 45 50 độ ở hầu như toàn bộ lãnh thổ của. Qatar là một sa mạc với hệ thực vật rất. thưa thớt hoạt động vật thì cũng vô cùng. ít ỏi kênh rạch tự nhiên với một dòng. chảy liên tục ở đó là một thứ gì đó cực. kỳ xa xỉ nước uống thì được sản xuất bởi. việc khử muối của nước biển với một đất. nước nhìn đâu cũng thấy sa mạc như vậy. thì những hiểm họa tự nhiên lớn nhất của. Kata đều liên quan đến cát trong đó có. bão cát hay những cơn mưa bụi khổng lồ. cá ta làm lớn đưa có quy mô về mặt diện. tích và quy mô dân số Chắc là khiêm tốn. diện tích của Qatar đó là. 11.581 km vuông như vậy là diện tích này.

Chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với diện tích. tỉnhthanh hóa Việt Nam mà thôi dân số là. 2,8 triệu người tương đương với tỉnh. Bình Dương của nước ta. diện tích thì bé dân số thí như cái điều. tự hào nhất của Kata đó là thu nhập bình. quân đầu người theo số liệu của es vào. năm 2021 thì GDP bình quân đầu người của. Kata đó là 59140 3 đô la mỹ một người. một năm có số này thuộc top 10 thế giới. đã từng có thời điểm có số này của em. luôn ở những vị trí dẫn đầu nhưng đó là. câu chuyện của hơn 10 năm trước và GDP. bình quân đầu người của Kata như vậy thì. bằng một nửa so với Lúc xăm bua đất nước. có thu nhập bình quân đầu người cao nhất. thế giới về mặt Vị trí địa lý thì đã. biết Qatar nằm ở khu vực Trung Đông và. nước này chỉ có một đường biên giới trên. bộ ngắn giáp với Ảrập Xêút Bởi vậy nên. muốn vào Qatar và đường bộ thì phải đi.

Qua Ảrập Xêút Ảrập Xêút cũng là một đối. thủ rất lớn của Qatar khu vực Còn không. thì bạn có thể đến với katha bằng đường. biển và đường hàng không đặc biệt đường. hàng không là đường phổ biến nhất rồi. Nhìn chung katha là một đất nước bằng. phẳng bởi vì ngay ở điểm cao nhất của. Kata là một mình thì cái đỉnh này cũng. chỉ cao có 103 mát Mà thôi có nghĩa là. cái đỉnh cao nhất ở Qatar Thậm chí còn. thấp hơn cả những tòa nhà cao tầng ở. Qatar rất là nhiều với vị trí như vậy. với cái địa hình như vậy và với việc có. nhiều sa mạc như thế thì ở Qatar chỉ có. năm phần trăm diện tích đất được sử dụng. cho nông nghiệp và chủ yếu họ cũng chỉ. trồng cây chà là đến với Qatar phải có. lẽ bạn cũng nên mua một chút chả là về. để làm quà Ừ trước khi đến với việc. Qatar giàu như thế nào chơi sang làm sao. chúng ta tiếp tục tìm hiểu một đôi chút.

Nữa về dân số và địa lý của Qatar đất. nước này thì hoàn toàn không có rừng. không có bất kỳ một những khu vực rừng. nào cả chỉ đôi khi có một cái cây mọc ở. đâu đó mà thôi Các ta là một trong số. bốn quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế. giới không có rừng cùng với một đất nước. khác ở khu vực trung đông đó là Omen một. nước ở khu vực châu Âu là San Marino và. greenland thuộc Đan Mạch vì vậy với. những khách du lịch Nếu bạn nghĩ đến. việc tới Kata cắm trại trong rừng hoặc. tìm kiếm một chỗ nghỉ chân dưới những. bóng cây rừng xanh mát thì đó là một. điều sai lầm có rất là nhiều như bài. viết trên mạng xã hội của Việt Nam Và. thậm chí là cả những nguồn báo chí chính. thống nữa nói về những đất nước có tỷ lệ. nam nữ ra là mất cân bằng Nhưng có lẽ. người ta quên đi mất việc katakata vẫn. là một trong những đất nước có tỷ lệ nam.

Nữ rất rất mất cân bằng quốc gia này thì. con dân số khoảng 2,8 triệu người tỉ lệ. là ba người đàn ông thì mới có một người. phụ nữ tại sao lại như vậy bởi vì dân. rỗi cata gồm rất nhiều người nhập cư 10. giống ngựa Monaco những người nhập cư Là. Triệu Phú là tỉ phú thì Qatar những. người nhập cư thường là những người đến. từ những quốc gia kém phát triển hơn họ. làm những công việc lao động chân tay. hoặc những công việc lao động nặng nhọc. và đó chính là lý do mà tại sao nam giới. katha lại nhiều hơn nữ giới với một tỷ. lệ đáng chênh lệch như vậy. data cũng là một đất nước được biết đến. với tỷ lệ tỷ phú và Triệu Phú trên đầu. người cao nhất thế giới sự giàu có của. Qatar thể hiện rõ ràng nhất là trong. việc không có nơi nào trên cái hành tinh. này bạn có thể ra ngõ là gặp tỷ phú Gia. Ngõ là càng triệu phú nhờ thủ đô Doha.

Của Qatar và Phải khẳng định rằng cuộc. sống ở thủ đô Doha của Qatar sẽ là tiêu. biểu cho hình ảnh của quốc gia này bởi. vì có đến trên 90 phần trăm dân số ở. Qatar sống tại thủ đô theo số liệu thống. kê của quỹ tư vấn Boston có hơn 14 phần. trăm dân rũ ở Qatar sở hữu ít nhất là 1. triệu đô la mỹ trong tài khoản Nếu mà xa. trên quy mô toàn cầu thì chỉ có không. phải chín phần trăm dân số sở hữu tài. sản từ 1 triệu đô la Mỹ trở lên. Ừ nếu bạn đã trong tài khoản của mình. đang có khoảng hai mươi mấy tỉ thì bạn. nên vui bởi vì bạn là một trong những. người may mắn nhất ở trên hành tinh này. nếu mà chưa nhỏ ra số dân cứ 100.000. người katha lại có 8 người thuộc giới. siêu giàu với tài sản khổng lồ trong. ngân hàng Dầu Như vậy sống sẽ như thế. nào người dân ở Qatar được hưởng cuộc. sống giàu có ngay từ khi sinh ra sinh ra.

Là đã trở thành những con người ưu tú. rồi tất cả mọi người ta được khám chữa. bệnh được đi học được nằm viện miễn phí. không ai phải nộp tiền điện nước hàng. tháng là nộp thuế cho chính phủ cả người. dân Qatar được chưa bao giờ phải lo lắng. về cái việc bươn chải để kiếm sống giống. như nhiều quốc gia khác nhưng đương. nhiên có một câu nói kinh điển Có làm. thì mới có ăn Ở đâu cũng vậy những hoạt. động bình thường và chúng ta hay phải. đụng chân đụng tay vào thì đều có người. giúp việc những công việc nặng nhọc như. là xây dựng thì cũng đều thuê những công. nhân đến từ nước ngoài và khi lên máy. bay hãng hàng không bị yêu thích phải là. katawa một trong những hãng hàng không. đẳng cấp nhất trên thế giới hãng này. được coi là một kỳ quan bay trên bầu. trời. ở Doha của Qatar là một thiên đường mua. sắm với những màn hàng miễn thuế trong.

Các trung tâm thương mại sầm uất Đây là. nơi thu hút những người nhiều tiền nhất. tại những nơi giàu nhất trên thế giới. đến để mua sắm và giải Đôla ở Qatar thì. bạn có thể bắt gặp siêu xe và du thuyền. khắp nơi Nếu ở một đất nước nào đó thì. bạn có thể tự hào ngay như người Việt. Nam đôi khi vẫn nói rằng Việt Nam có thể. không phải là một đất nước giàu nhưng mà. những dân chơi Việt Nam lúc nào cũng có. siêu xe con ở Qatar thì chỗ nào cũng. mang cặp dân chơi tầm đi mệt đi Bim đi. Audi cũng là quá bình thường rồi Ở đây. nếu muốn thể hiện đẳng cấp của mình. không nói đến du thuyền hai phi cơ riêng. phía thiết bạn phải có trên tay một. chiếc siêu xe thuộc ở loại lipid tịch. của một hãng nổi tiếng nào đó nếu mà Lỡ. không mua kịp thì đành Ngậm Ngùi mua một. chiếc xe bình thường giờ đem dát vàng. cho vui nó vui một chút thôi mình sự.

Giàu có của Ghana nhưng bây giờ chúng ta. sẽ tìm hiểu tại sao ca ta lại trở nên. giàu có như vậy từ rất là Qatar từ mà. một nước rất nghèo một trong những đất. nước nghèo nhất tại khu vực trung đông. phần lớn Ừ thế kỷ 20 thì đất nước này. nằm ở một khu vực cằn cỗi Như đã nói chỉ. có năm phần trăm diện tích đất là canh. tác được Thôi thì lấy gì để mà ăn người. dân ở đây rất nghèo công việc điển hình. là lặng tìm ngọc trai vào mùa hè và chăn. Lạc đà của mùa đông trong nhiều thập kỷ. thì ở Qatar đã bị tụt lại rất xa so với. đất nước láng giềng Ả Rập Xê Út đối thủ. rất lớn của Qatar và Ảrập Xêút đã tìm ra. dầu mỏ và khai thác dầu mỏ hiệu quả hơn. so với Qatar trong một giai đoạn rất dài. thời gian thì nói vậy ông hơi oan cho ca. ra một chút bởi vì năm 1939 đi học cũng. đã tìm thấy dầu mỏ rồi nhưng mà cái chữ. lượng này không là bao và đến những thập.

Niên sau đó thì Qatar mới bắt đầu khai. thác và sử dụng dầu mỏ của các báo hiệu. quả và tìm ra nhiều mỏ dầu hơn hình dung. như thế này đến năm 1950 Qatar mới bắt. đầu mở những trường học đầu tiên của đất. nước mở những bệnh viện Mở những nhà máy. điện và đến năm 1971 katha đã trở thành. một trong những cường quốc dầu mỏ rồi. dầu thô và khí tự nhiên được xem là trụ. cột của nền kinh tế sau khi chế biến hơn. bảy mươi phần trăm tổng doanh thu của cả. đất nước này Qatar có lượng khí đốt tự. nhiên lớn thứ ba thế giới và là quốc gia. sản xuất khí đốt tự nhiên lớn thứ hai. trên hành tinh này nhưng cũng như nhiều. nước trung đông khác thì để tránh phụ. thuộc vào dầu và khí đốt Kata đã nỗ lực. để đa dạng hóa nền kinh tế các ta tự. nghĩ được màu đỏ quỹ quốc gia với hàng. trăm tỷ đô la mỹ từ doanh thu dầu nhỏ và. khí đốt để đi đầu tư Bữa nay sẽ đầu tư.

Vào những doanh nghiệp lớn trên thế giới. Ví dụ như ngành ngân hàng hoặc này hay. các hãng say như là poster volver Al và. một trong những phi vụ đình đám nhất để. đánh bóng tên tuổi của quỹ đầu tư đó là. việc mua lại đội bóng Paris. saintgermain mua cổ phiếu mô doanh. nghiệp vô đội bóng là chuyện bình thường. ca tao bây giờ trở thành một trong những. quốc gia nắm nhiều bất động sản nhất tại. thủ đô Luân Đôn của nước Anh và nhân. tiện nói đến Kata nói đến sự sầm uất của. họ thì thời gian vừa rồi mình có theo. dõi trên Facebook thì có một cái câu hỏi. như thế này Tại sao những cái đất nước. giàu có khu vực trung đông vẫn phải nhập. khẩu cát Ừ thì cũng đơn giản thôi Google. tao đã ra ngay theo những giải thích thì. cá có thể chia thành nhiều loại dựa trên. kích thước của hạt cát và việc xác định. kích thước và các rất quan trọng với.

Việc xây dựng cát biển và cát sa mạc cát. ở nước Trung Đông ngọn kiếng Khi nào rất. yêu cầu để làm vật liệu xây dựng công. trình đặc biệt khi nó chưa được qua xử. lý bởi vì cát sa mạc kỳ mịn và nhẵn đây. là nó không bám với bề mặt không có đủ. liên kết hóa học được nhiều chiều Nếu mà. kích thước hàng khác quá nhỏ thì bữa. trộn sẽ trơn trượt và không có độ bền. tương tự như vậy cát biển cũng rất là. tròn và bị nhưng mà trong cát biển thì. còn chứa cả mối nữa chứa cả một phần. nước biển nữa do đó nó phải gây xói mòn. sắt thép làm giảm khả năng trữ tại của. sắt thép và làm giảm tuổi thọ công trình. chính bởi vậy lên dù cát đây xa mà cát. đây trên bãi biển nhưng các nước này vẫn. phải nhập cộng khát phục vụ cho mục đích. xây dựng tiếp tục ở phần cuối sẽ là. những sự thật thú vị về đất nước Qatar ở. Qatar có một môn thể thao ngoài bóng đá.

Rất được yêu thích ở môn đua Lạc đà ở. đây là một trong những môn thể thao được. coi là của giới quý tộc trước đây thì. nghĩ anh Lạc đà Đó là những em nhỏ ngồi. trên lưng Lạc đà chạy với tốc độ cao rất. vui Hiệp sau đó thì với những sự phản. đối khác nhau được katha đã điều khiển. lạc đào đua bằng một hình thức đặc biệt. đó là sử dụng robot có những con robot. với những cánh tay sẽ quất vào lưng của. những chú lạc đà để những con lạc đà này. đua và tất cả những hoạt động của đồ hộp. này đều được điều khiển từ xa bằng những. ứng dụng thông qua Smartphone hoặc những. thiết bị thông minh khác cata được biết. đến là quốc gia an toàn nhất trên thế. giới có nhiều khía cạnh và sự an toàn. khía cạnh đầu tiên là phải mặt xã hội. thì chỉ số tội phạm ở Qatar thuộc vào. loại thấp nhất trên hành tinh khía cạnh. thứ hai đó lời mặt tự nhiên là đất nước.

Này hoàn toàn gần như là miễn nhiễm với. các loại thiên tai những cái loại ví. dụ như là chúng ta đã đề cập ở phần đầu. liên quan đến bão sa mạc chẳng hạn thì. người dân sống ở thủ đô Doha do đó họ ở. trong những kết quả nhà và cũng không bị. ảnh hưởng nhiều và các nhà khoa học đã. nghiên cứu rằng chỉ có không vậy một. phần trăm khả năng xảy ra một trận động. đất ở cái ta Bởi vậy nên anh Du khách. đến đây có thể cực kỳ an tâm về chuyến. đi của mình. ạ Bây giờ chú vẫn tiếp theo nhưng lại là. một điều hiển nhiên xanh là cao ta cực. kỳ dễ nhìn chung và rất là nhiều nước. thì đều băn khoăn với giá xăng đặc biệt. ở Việt Nam chúng ta đăng lên thế nọ tăng. lên thế kia ngày mai ngày kia đi ra. đường đổ xăng thì như thế nào như ở. Qatar thì không phải như vậy một phần vì. họ sâu một phần nữa là vì xanh ở Nga ta. dài thật nó như ngôn ngữ bình dân của.

Người Việt Nam rẻ như nước lọc Bởi vậy. có một lời khuyên đối với những du khách. đến với cotta là bạn cứ thoải mái thuê. những chiếc xe phân khối lớn dạo quanh. đất nước Qatar mà không phải lo lắng. nhiều vì tiền rằng không biết có phải vì. điều này hay không mà K thuộc top những. đất nước có lượng khí thải CO2 trên bình. quân đầu người cao nhất thế giới có đó. cũng là toàn bộ những gì mình muốn đề. cập trong câu chuyện về đất nước Qatar. một đất nước giàu có với những ý tưởng. táo bạo nước chủ nhà của Fifa World Cup. 2022 đất nước mà chỉ cần mở cửa bạn sẽ. gặp những triệu phú khoa sẽ gặp những tỷ. phú và nếu bạn sinh ra lớn lên để kaathe. biết đâu Bạn cũng đang là một triệu phú. Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm theo dõi. câu chuyện này nếu cảm thấy thú vị đừng. quên nhấn nút á và bật chuông thông báo. và chia sẻ và bây giờ thì xin được nói.


https://youtu.be/f8_2Z2efpYMQATAR: KHI BẠN SINH RA ĐÃ LÀ TRIỆU PHÚ | ĐẤT NƯỚC CỦA GIỚI SIÊU GIÀU
Hi. xin chào các bạn đây là câu chuyện về. đất nước Qatar một đất nước luôn được. biết đến với sự giàu có với những ý. tưởng điên rồ và với những người Việt. Nam chỉ ra biết